Bạn đang muốn mua bán nhà đất chính chủ tại Hà Nội? Khi mua bán đất tại Hà Nội cần chú ý gì? Bạn chưa biết sang tên sổ đỏ như nào? Hồ sơ giấy tờ nhà đất khi đi công chứng? Hãy đến với văn phòng công chứng Nguyễn Huệ sẽ giúp bạn giải quyết tất cả những vấn đề trên.

Xem thêm>>Biểu phí công chứng mới nhất năm 2021

Tình hình thị trường mua bán nhà đất chính chủ tại Hà Nội

Mua bán nhà đất chính chủ tại Hà Nội đang là thị trường lớn nhất cả nước. Tại Hà Nội, nhu cầu tìm mua nhà đất chính chủ của người dân ngày càng tăng cao cùng với tốc độ phát triển của khu vực. Dưới sự ảnh hưởng của đại dịch Covid, thị trường mua bán nhà đất tại Hà Nội phần nào đã chịu tác động không hề nhỏ. Trong khi đó, giá cả nhà đất chính chủ Hà Nội năm 2021 ghi nhận sự gia tăng, nhất là tại các quận nội đô. Khu vực Hà Nội đáng để đầu tư khi mua bán nhà đất tại Hà Nội.

Cần chú ý gì khi mua bán đất chính chủ tại Hà Nội?

Cần kiểm tra kỹ lưỡng pháp lý khi mua bán đất Hà Nội. Trước khi tiến hành mua bán nhà đất cần đến phòng công chứng để kiểm tra các thông tin như: Xác minh thông tin bên chuyển nhượng (bên bán), đất có sổ đỏ hay chưa, thửa đất có thuộc quy hoạch hay không, đặt cọc khi mua bán đất, công chứng hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Cẩn trọng trong những trường hợp bán nhà đất với mức rẻ, phải kiểm tra kỹ lưỡng. Tốt nhất, thực hiện mua bán nhà đất Hà Nội chính chủ để đảm bảo an toàn. Và yêu cầu họ cung cấp giấy tờ pháp lý chứng minh quyền sở hữu để bạn kiểm tra, xác thực.

Công chứng mua bán nhà đất chính chủ tại Hà Nội

Giấy tờ bên mua nhà đất cần có

  • Chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu của bên mua, của cả vợ hoặc chồng nếu bên mua là vợ chồng
  • Sổ hộ khẩu của cả vợ hoặc chồng nếu bên mua là vợ chồng
  • Giấy chứng minh quan hệ hôn nhân của bên mua
  • Phiếu yêu cầu công chứng và tờ khai
  • Hợp đồng ủy quyền mua
Xem thêm:  Công chứng học bạ ở đâu? Công chứng có cần bản gốc không?

Giấy tờ bên bán cần có

  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, nhà gắn liền với đất
  • Đối với việc chỉ bán một phần tài sản cần chuẩn bị những giấy tờ như sau: Công văn của văn phòng đăng ký đất, nhà hoặc của phòng tài nguyên và môi trường, hồ sơ kỹ thuật thửa đất, hồ sơ hiện trạng nhà.
  • Chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu của bên bán , của cả vợ hoặc chồng nếu bên mua là vợ chồng
  • Sổ hộ khẩu của cả vợ hoặc chồng nếu bên bán là vợ chồng
  • Giấy chứng minh quan hệ hôn nhân của bên bán

Trình tự và thủ tục công chứng

Người yêu cầu công chứng nộp đầy đủ các loại giấy tờ liên quan về nhà đất đã nêu trên cho bên văn phòng công chứng Nguyễn Huệ. Công chứng viên sẽ tiếp nhận hồ sơ soạn thảo hợp đồng và hẹn thời gian ký hợp đồng.

Các bên đọc hợp đồng và tiến hành ký hợp đồng khi nhất trí cả hai bên. Sau đó công chứng viên ký công chứng hợp đồng và đóng dấu văn phòng công chứng.

Hồ sơ cần thiết khi làm thủ tục sang tên sổ đỏ

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (01 bản chính + 02 bản photo có chứng thực);

– Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất (02 bản có công chứng);

– Chứng minh nhân dân/hộ khẩu hai bên bán và bên mua (02 bộ có chứng thực);

– Giấy tờ chứng minh tài sản chung/riêng như Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng độc thân (02 bộ có chứng thực)

– Đơn đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất (01 bản chính)

– Tờ khai đăng ký thuế;

– Sơ đồ vị trí nhà đất (01 bản chính)

Dịch vụ công chứng mua bán nhà đất uy tín tại Hà Nội?

Đến với văn phòng công chứng Nguyễn Huệ, chúng tôi sẽ đồng hành và hỗ trợ bạn dịch vụ công chứng mua bán nhà đất nhanh chóng. Cùng với tiêu chí lấy sự hài lòng của khách hàng là thước đo giá trị chất lượng chúng tôi luôn cung cấp dịch vụ công chứng nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Luôn đảm bảo lợi ích cốt lõi của khách hàng một cách tốt nhất.

Xem thêm:  Hợp đồng đặt cọc bị vô hiệu trong những trường hợp nào?

Văn phòng công chứng Nguyễn Huệ chuyên công chứng các hợp đồng mua bán, chuyển nhượng nhà đất uy tín, chuyên nghiệp, đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Tư vấn miễn phí về chia tách, xin cấp mới, sang tên sỏ đỏ nhà đất. Miễn phí dịch vụ ký ngoài trụ sở, tại nhà riêng,…

Xem thêm>>Văn phòng công chứng Nguyễn Huệ

Hi vọng với những thông tin có thêm dịch vụ công chứng mua bán nhà đất chính chủ tại Hà Nội uy tín, hiệu quả. Đến với công chứng Nguyễn Huệ có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ tới địa chỉ:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Hotline: 09.66.22.7979 hoặc 0935.669.669

Địa chỉ: số 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *